Tạo Blog kiếm tiền thần thánh chỉ trong 01 ngày – Phần 2

Chào các bạn, 

Ở phần 1 của “Tạo blog kiếm tiền thần thánh chỉ trong 01 ngày duy nhất” các bạn đã tạo ra được khung của ngôi nhà rồi. Ở phần 2 này, mình sẽ giúp các bạn hoàn chỉnh nhà với fullfil nội thất, để thu hút và gia tăng lượng khách ghé thăm nhà bạn. 

Nếu bạn chưa biết về phần 1 thì hãy xem tại đây

Tin vui cho bạn: IZI EARN sẽ tặng bạn cuốn “thiết kế web siêu tốc” giúp bạn hoàn toàn làm chủ mã nguồn wordpress và tự thiết kế, quản trị blog/webiste của chính bạn. Bạn hãy vào đây để đăng ký nhận nhé.

Có tất cả 17 việc bạn bắt tay vào làm ngay, để ngôi nhà hoàn chỉnh và có thể đón bất cứ vị khách nào ghé qua. 

CÀI ĐẶT THEME CHO BLOG

Đây là việc tưởng đơn giản nhưng lại mất nhiều thời gian của các bạn nhất. Mình tin là bạn sẽ phải thay  đổi 1 theme ít nhất 1 lần. Đây là kinh nghiệm của mình khi chọn theme  Colormag:

 • Miễn phí. Tất nhiên, nó không đầy đủ các tính năng như bản Colormag Pro trả phí nhưng tính năng cũng gần như bản pro.
 • Phù hợp với mục đích blog: Mình chọn blog dạng tin tức nên Colormag hoàn toàn phù hợp. Ngoài ra theme này cũng hỗ trợ tính năng bán hàng online nữa. 
 • Đánh giá xếp hạng của người dùng: hơn 100K lượt tải về sử dụng và đánh giá 5 sao nên mình hoàn toàn yên tâm. 
 • Hỗ trợ từ nhà phát triển và cập nhật thường xuyên: Lần updated mới nhất mình thấy là 28/03/2019, và nhà phát triển có hướng dẫn hỗ trợ khá chi tiết, dễ hiểu. 
 • Thân thiện SEO: Tiêu chính này khá quan trọng khi làm blog. Colormag đáp ứng tốt điều này. 
 • Hiển thị tốt trên cả 3 thiết bị là  máy tính, điện thoại và máy tính bảng. 
 • Đặc biệt là khi sử dụng chức năng Insert Demo chỉ trong 1 phút là đã ra hình hài 01 webiste mình mong muốn. Hình ảnh, nội dung sẽ tùy chỉnh thoải mái theo ý thích sau này. Đây là chức năng tuyệt vời mà không phải theme nào cũng hỗ trợ. 

Cách cài đặt Colormag, bạn xem video này

CÀI ĐẶT PLUGIN CHO BLOG

Plugin là một công cụ hỗ trợ, gia tăng tính năng giúp phát triển blog/website trên nền tảng WordPress. Đây cũng được xem như linh hồn của blog. 

CÁCH CÀI ĐẶT PLUGIN CƠ BẢN

Trước tiên, các bạn sẽ phải biết 3 bước đơn giản để thêm bất kỳ plugin nào vào wordpress: 

 • Bước 1: Bạn vào biểu tượng W của wordpress góc trái màn hình sau đó vào plugin

Cách cài đặt plugin

 • Bước 2: Bấm Plugins > Add New.

Cách cài đặt plugin

Bước 3:Chọn plugin cần cài đặt. Bấm  Install Now, sau khi cài đặt xong  nút Istall Now chuyển thành Active, bạn chỉ cần làm việc cuối cùng là bấm Active để hoàn tất cài đặt. 

Cách cài đặt plugin

11 PLUGINS CƠ BẢN

03 plugin cơ bản khi bạn cài đặt Colormag Demo đã sẵn có trong website của bạn gồm: 

1. Rank math SEO: tương tự Yoast SEO, hỗ trợ viết bài chuẩn SEO và SEO onpages hiệu quả mà bất cứ blogger nào cũng sử dụng.

2. WP super cache: Giúp website tải nhanh hơn, chịu tải nhiều hơn và làm cho người dùng có trải nghiệm với web của bạn tốt hơn. 

3. Everest form: Tạo form liên hệ cho website của bạn. Việc này cần thiết thu nhập thông tin khách hàng như tên, email, số điện thoại… Đây là những tài sản giá trị khi bạn kiếm tiền trên blog của mình. 

Ngoài ra, bạn cũng cần cài đặt thêm các plugin cơ bản khác sau:

4. Akismet: Chống spam comment: Plugin này để chặn và lọc ra những comment không phù hợp với blog của bạn. 

5. Jetpack: Bộ module không thể thiếu với WordPress.

6. Tinymce Advance – Chức năng soạn thảo mở rộng. Soạn thảo ở WordPress hạn chế các chức năng cơ bản. Thêm plugin này giúp công cụ soạn thảo của bạn được thực hiện tương tự như trong Microsoft Word. 

7. Sucuri secutity  – Tăng cường bảo mật, hạn chế hacker, điều mà bất kể website nào không mong muốn xảy ra. 

8. Shortcode Ultimate –  gồm hơn 50 shortcodes khác nhau giúp cho bạn trang trí bài viết tốt hơn. Chẳng hạn bạn muốn thêm text box, hay nút call to action, danh sách bị khóa,… thì đây là plugin cần thiết cho bạn. 

9. Wp smush – Tự động nén hình ảnh làm giảm 70% dung lượng hình ảnh đuôi JPG, PNG và GIF nhưng chất lượng vẫn giữ nguyên. 

10. Backwpup  – Sao lưu dữ liệu tự động. Nếu chẳng may 01 ngày nào đó hacker tấn công hoặc vì lý do nào mà website bạn mất toàn bộ dữ liệu thì backwpup giúp bạn lấy lại toàn bộ data và thiết lập lại web trong vòng 01 nốt nhac. 

11. Table of Contents Plus: Thiết lập mục lục cho bài viết của bạn hoàn toàn tự động. 

04 PLUGINS  MỞ RỘNG ĐỂ KIẾM TIỀN TỪ BLOG

1. Elementor: Tạo lading page. Mặc dù là plugin miễn phí nhưng rất dễ sử dụng và và vô cùng mạnh mẽ nhất để thiết kế landing page cho blog hay website của bạn. 

Landing page hay còn gọi là trang đích rất quan trọng cho website hay blog của bạn. Mục đích khi tạo landing page thường để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi ở 2 dạng: 

 • Tăng sale:  bằng cách đưa thông tin về các chương trình khuyến mãi, ưu đãi,…
 • Tăng lead: thu thập thông tin khách hàng thông qua mẫu có sẵn.  

Các bạn có thể thấy trang home của IZI EARN cũng hoàn toàn được xây dựng theo cách thứ 2.

2. Sumome: Tăng lưu lượng truy cập cho website/blog. Bạn dễ dàng tạo popup, các biểu tượng chia sẻ lên mạng xã hội như Facebook, Youtube,… đăng ký email, tích hợp Google Analytics, theo dõi hành vi người dùng. 

3. Pretty Links: Link rút gọn. Khi bạn tham gia chương trình tiếp thị liên kết, bạn sẽ được cấp một mã số và đường link nhìn khá dài, không thân thiện. Pretty link giúp nhìn ngắn hơn và chuyên nghiệp hơn, quản lý được lượng click vào link tiếp thị liên kết của mình. 

4. Smart Coupons pro: Tự động cập nhật mã giảm giá từ chương trình tiếp thị liên kết hàng đầu Việt Nam là Accesstrade. Điều này có lợi cho bạn khi bạn làm blog hay website về mã giảm giá. 

LỜI KẾT

Vậy là phần 2 của “Tạo blog kiếm tiền thần thánh chỉ trong 01 ngày duy nhất” mình đã đưa cho các bạn hết các tài nguyên cơ bản nhất để “làm đẹp” và “thu hút” đọc giả tới blog của bạn. Bạn đã bắt tay vào làm chưa? 

Hãy comment chia sẻ phía dưới các plugin, theme hữu ích cũng như cách bạn tạo một blog/website hoàn hảo để mình và đoc giả của IZI EARN có thể cập nhật thêm những kiến thức bổ ích từ các bạn nhé. 

 

 

THAM GIA CỘNG ĐỒNG IZI EARN

Để là người đầu tiên nhận các thông tin mới nhất và tài liệu giá trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

to-blog-kim-tin-thn-thnh-ch-trong-01-ngy-phn-2-izi-earn